Alibaba đã biến ước mơ của tôi thành hiện thực!

 
Công ty xuất nhập khẩu khu vực Mekong được thành lập vào đầu năm 2006 nhưng đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu mặt hàng nội thất và trang trí trong nhà từ các nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam. Các sản phẩm chủ yếu là đồ trang trí nhà bếp, trang trí bàn ăn và một số đồ trang trí trong nhà làm từ tre, gỗ cùng với các loại sợi tự nhiên, và được tạo ra dưới bàn tay lành nghề của các công nhân và nghệ nhân. Ngoài việc sản xuất trực tiếp tại các nhà máy, chúng tôi cũng thu mua sản phẩm từ làng nghề tại các tỉnh Nam Đinh, Ninh Bình, Bắc Giang. Trung bình 1 tháng, chúng tôi xuất đi 40 container tới 20 nước trên thế giới và được hầu hết các khách hàng đánh giá cao cả về uy tín, chất lượng và giá cả.

Mekong thực sự đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để đến được với những thành công ngày hôm nay. Ban đầu, tôi cùng với hai người bạn nữa cùng nhau thành lập công ty, nhưng sau 1 năm hoạt động không hiệu quả, hai người bạn đó đã từ bỏ, chỉ còn lại một mình tôi đối mặt với một núi công việc và tất cả thử thách đang chờ đợi phía trước. Cùng tốt nghiệp đại học ngoại thương Hà Nội, vào thời điểm đó các bạn tôi đều làm việc cho các công ty, các ngân hàng lớn, còn tôi chỉ có ước mơ duy nhất là thành lập công ty riêng để giới thiệu, xuất khẩu sản phẩm truyền thống của quê hương tôi ra thế giới. Nhưng thực sự mọi việc không dễ dàng như tôi tưởng. Thời gian chỉ còn một mình xoay sở mọi việc, đã có những lúc tưởng chừng như tôi phải dừng lại và không thể tiếp tục khi mà chính người thân của tôi cũng không còn tán thành, ủng hộ tôi nữa (vì lo tôi sẽ vất vả). Hơn nữa, tôi là phụ nữ và còn có một gia đình để quan tâm, chăm sóc. 

Cũng trong thời gian này, một người bạn của tôi làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong một lần tới chơi đã giới thiệu cho tôi Alibaba.com và khuyên tôi nên thử tham gia xem có cải thiện được phần nào tình hình không. Ban đầu tôi tham gia vào làm thành viên miễn phí và cũng có thu được một số kết quả nhất định, song không có gì nổi bật. Hơn nữa, trong quá trình giao dịch, tôi nhận thấy những thành viên trả phí được ưu tiên hơn rất nhiều về mọi mặt, mà đặc biệt được xác thực uy tín nên tôi nghĩ mình nên mạo hiểm đầu tư một lần nâng cấp lên thành viên Gold Supplier. Đúng là tình hình kinh doanh của chúng tôi từ đó đã khởi sắc lên rất nhiều, cộng với việc tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc tham gia hội trợ tại Hongkong, Đức… nên tôi đã sớm giải quyết được những vướng mắc của công ty về nguồn vốn, về nhà xưởng, nhân sự. Hiện nay, chúng tôi có nhà máy sản xuất ở cả 3 tỉnh Nam Định, Bắc Giang, Ninh Bình với khoảng 500 công nhân; doanh thu bán hàng trung bình hàng năm vào khoảng 1 triệu USD và đặc biệt là giải quyết được công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động nông thôn.

Tính tới thời điểm hiện tại, công ty chúng tôi đã trở thành thành viên Gold Supplier trong 4 năm. Trung bình mỗi tháng chúng tôi nhận được 5 hỏi hàng chất lượng, 2 trong số đó trở thành đơn hàng thực sự và 60-70% doanh số bán hàng của chúng tôi là qua Alibaba. Khách hàng mà chúng tôi có được qua Alibaba chủ yếu từ các nước Đức, Anh, Thụy Điển, Pháp, Hà Lan, Mexico và Mỹ.

Có thể nói, chính Alibaba đã biến ước mơ của tôi thành hiện thực. Chúc cho Alibaba ngày một phát triển và thành công hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

 

 • Dự án Truyền thông vì cộng đồng
 • Tư vấn tâm lý học đường
 • Bill Gates on energy: Innovating to zero!
Doanh nghiệp tài trợ
 • Lợi ích của Tư vấn học đường
 • Khóa học tư vấn tâm lý
 • TS Bùi Quang Xuân
  Đơn vị công tác: Giảng viên chính Học viện chính trị Quốc Gia, Phó hiệu Trưởng trường Công nghệ Đồng Nai
 • PGS.TS Lê Sơn
  Đơn vị công tác: Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện EBM
 • TS. Lê Hồng Minh
  Đơn vị công tác: Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Giáo Dục & Quản Trị Kinh Doanh (EBM)
 • Ths Trần Hữu Đức
  Đơn vị công tác: Thạc Sỹ Trần Hữu Đức - Giảng viên, huấn luyện & tư vấn
 • GV Nguyễn Quốc Thắng
  Đơn vị công tác: Giảng viên triết học, tâm lý học ĐH Bách khoa - Đại học Y Dược,...
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Danh sách khóa học
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 • Hotline
  0902 454 006
 • Hỗ trợ chung
  08. 3810 8367