Lời ngỏ của Viện Trưởng

Viện Nghiên cứu giáo dục và Quản trị kinh doanh (EBM) trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam. Viện EBM hoạt động với 02 chức năng chính: Nghiên cứu các đề tài khoa học giáo dục và quản trị kinh doanh. Với chức năng quản trị kinh doanh nên trong thời gian vừa qua Viện đã cố vấn cho rất nhiều công ty, tập đoàn trong và ngoài nước với các chiến lược phát triển thương hiệu, thiết lập đội ngũ nhân sự, đào tạo nguồn nhân lực, truyền thông thương hiệu - sản phẩm,...tất cả các đối tác đều đạt được kết quả kinh doanh kỳ vọng.

Với xu thế hội nhập và phát triển, Việt Nam được thế giới quan tâm đến là một quốc giá giàu tài nguyên, khoáng sản, có nền chính trị ổn định. Trong tài nguyên đó phải kể đến là tài nguyên nguồn nhân lực trẻ và có tinh thần cầu tiến. Người Việt Nam chúng ta đã từng đạt những danh hiệu cao quý cho việc nghiên cứu và cống hiến cho ngành khoa học. Vì vậy, tôi nhận thấy thế hệ trẻ của các bạn có nhiều ước mơ, nhiều hoài bão lớn nên EBM mong muốn là một nhịp cầu nối để cùng với các bạn nghiên cứu những đề tài nhằm hướng đến một sự phát triển về nhân lực góp phần chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh và đóng góp cho sự phát triển giáo dục toàn diện trong thời kỳ đổi mới.

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác giáo dục và tư vấn học đường. EBM nhận thức rằng, xã hội ngày càng phát triển và con người ngày càng được lôi cuốn bởi những thành tựu khoa học, đặc biệt là thành tựu về công nghệ. Thành tựu này ít nhiều đã thay đổi được diện mạo đời sống cá nhân, gia đình và xã hội. Nó có lợi ít cao nhất đối với những ai biết ý thức và vận dụng hợp lý và ngược lại. Điều này đã được minh chứng cho sự phát triển của công nghệ nhanh phần nào giúp các em học sinh - sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với những cách học được nhiều kiến thức phong phú, bổ ích, tiết kiệm được thời gian và các chi phí khác. Tuy nhiên, bên cạnh đó, sự phát triển này làm cho thế hệ trẻ, thế hệ thừa kế sự phát triển của một đất nước thịnh vượng đang bị sa vào những cuốn hút đồi trụy, giác ảo,... đã tạo ra không ít hệ lụy cho gia đình và xã hội.

Năm 2014 là năm chúng tôi cùng với bạn sẽ triển khai mạnh mẽ các chương trình về nghiên cứu và tư vấn học đường. Hy vọng đây là một trong những bài toán đơn giản nhưng sẽ mang lại những giá trị về tinh thần vô giá cho từng cá nhân đang còn ngồi dưới mái trường, những bậc phụ huynh đang hy vọng một tương lai tốt đẹp cho con cái và một người Thầy hài lòng về những hành vi đạo đức lối sống của học trò.

Chia sẻ điều này tôi vô cùng trăn trở, tôi thiết nghĩ các bạn sẽ làm được và sẽ rất tốt trong công tác tuyên truyền và tư vấn học đường, một trong những giải pháp đúng với xu thế giáo dục Việt Nam trong giai đoạn chuyển mình để hòa nhập.

Tôi tin tưởng với đội ngũ nhân sự tại EBM trẻ, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết sẽ là một trong những người bạn đồng hành vững chắc tốt nhất nhất trong chặng đường góp sức cho nền phát triển giáo dục nước nhà.

 

Trân trọng.

 

VT - TS Lê Hồng Minh

Các bài viết khác
 • Dự án Truyền thông vì cộng đồng
 • Tư vấn tâm lý học đường
 • Bill Gates on energy: Innovating to zero!
Doanh nghiệp tài trợ
 • Lợi ích của Tư vấn học đường
 • Khóa học tư vấn tâm lý
 • TS Bùi Quang Xuân
  Đơn vị công tác: Giảng viên chính Học viện chính trị Quốc Gia, Phó hiệu Trưởng trường Công nghệ Đồng Nai
 • PGS.TS Lê Sơn
  Đơn vị công tác: Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện EBM
 • TS. Lê Hồng Minh
  Đơn vị công tác: Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Giáo Dục & Quản Trị Kinh Doanh (EBM)
 • Ths Trần Hữu Đức
  Đơn vị công tác: Thạc Sỹ Trần Hữu Đức - Giảng viên, huấn luyện & tư vấn
 • GV Nguyễn Quốc Thắng
  Đơn vị công tác: Giảng viên triết học, tâm lý học ĐH Bách khoa - Đại học Y Dược,...
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Danh sách khóa học
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 • Hotline
  0902 454 006
 • Hỗ trợ chung
  08. 3810 8367